Ngày kỷ niệm

Ngày kỷ niệm

Với mức sống hiện đại như bây giờ thì kỷ niệm ngày cưới không còn là quá xa lạ đối với người Việt Nam chúng ta. Kỷ niệm ngày cưới được tính theo năm, đó là cột mốc ngày đánh dấu những năm tháng đã qua kể từ ngày đám cưới, và cũng là dịp để các cặp vợ chồng hâm nóng tình yêu của mình. Bằng cách tổ chức bữa tiệc nhỏ ấm cúng với sự góp mặt của gia đình hoặc làm lớn thì sẽ có đông đủ anh em bạn bè cùng chúc phúc cho họ.
Trào lưu này được du nhập từ các nước phương Tây. Thông thường, lễ kỷ niệm 25 năm gọi là lễ Bạc, 50 năm gọi là lễ Vàng và 60 năm gọi là lễ Kim cương. Rất ít cặp vợ chồng sống được đến tuổi 90 nên không có lễ kỷ niệm ngày cưới thứ 70.

Thông qua tên gọi đám cưới qua các năm cùng quà tặng tượng trưng là đã thể hiện được hết ý nghĩa của ngày cưới rồi. Những thử thách chông gai qua các năm của các cặp vợ chồng được kỷ niệm và ghi dấu bằng những món quà vô cùng ý nghĩa và càng nhiều năm thì giá trị của những món quà càng cao quý ví như những gì mà họ đã và đang giữ gìn cho hạnh phúc trăm năm.

Với ý nghĩa thiêng liêng đó, khóa tình yêu sẽ giúp bạn giữ lại những khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa nhất của cuộc đời.